Đảo lốp là gì? Tại sao phải đảo lốp xe ô tô?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận về một vấn đề mà chắc chắn là liên quan đến tất cả những người đang sở hữu và sử dụng ô tô, đó chính là vấn đề đảo lốp. Vậy thì đảo lốp là gì? Điều gì sẽ xảy ra, tức là hậu quả gì sẽ xảy ra khi chúng ta di chuyển khoảng 20.000 km, và khoảng 2 năm không đảo lốp?

Khi lốp xe mòn không đều thì có một số hậu quả sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng xe, ví dụ như phanh sẽ ăn không đều, quá trình vào cua bộ bám cũng sẽ không đều nhau. Và để xử lý các vấn đề này thì chúng ta có một việc phải làm, đó chính là đảo lốp. Đảo lốp có nghĩa là hoán đổi vị trí giữa các lốp xe cho nhau.

Đảo lốp dọc

Đảo lốp dọc

Đầu tiên đó là đảo dọc các lốp với nhau, bánh trước bên trái với bánh sau bên trái đổi chỗ cho nhau, và tương tự là với các bánh bên phải. Cách này chỉ có một điều kiện duy nhất đó là bánh trước và bánh sau phải giống nhau, và cách này cũng rất phù hợp ngay cả khi mà lốp xe có mũi tên định hướng.

Đảo lốp chéo

Đảo lốp chéo

Cách đảo thứ 2 là đảo chéo các lốp với nhau, tức là bánh trước bên trái với bánh sau bên phải đổi chỗ cho nhau, và bánh trước bên phải với bánh sau bên trái đổi chỗ cho nhau. Cách này sẽ giúp mòn đều cả trước và sau, bên trái và bên phải, nhưng có thể bị hạn chế với một số loại lốp.

Đảo lốp ngang

Đảo lốp ngang

Cách thứ 3 là đảo ngang các lốp với nhau, cách này áp dụng với các loại lốp không định hướng, các bánh xe có bánh trước và bánh sau không giống nhau có thể áp dụng để cân bằng độ mòn giữa bên trái và bên phải. Đường Việt Nam có xu hướng nghiêng về bên phải cho nên lốp bên phải thường có xu hướng mòn nhanh hơn.

Đảo 5 lốp

Đảo 5 lốp

Cách thứ 4 là đảo 5 lốp, nghĩa là gồm cả lốp dự phòng, áp dụng khi các bánh xe giống nhau và giống với lốp dự phòng, lốp xe không có mũi tên định hướng. Các bước gồm có: đầu tiên là lốp dự phòng thay vào lốp sau bên trái, tiếp đó lốp sau bên trái thay cho lốp trước bên trái, tiếp đó lốp trước bên trái thay vào lốp sau bên phải, tiếp đó lốp sau bên phải thay vào lốp trước bên phải, Và cuối cùng lốp trước bên phải trở thành lốp dự phòng.


Xin được nhấn mạnh một lần nữa: tất cả những cách đảo lốp mà chúng ta vừa đề cập ở trên sẽ có một số mặt hạn chế, chúng ta cần hết sức chú ý các yếu tố, đầu tiên đó là mũi tên định hướng, ngoài ra nếu có ý định đảo cả mặt lốp thì cần chú ý mặt ngoài và mặt bên trong. Một số dòng xe hơi thể thao có thể có thêm yếu tố thứ ba là kích thước lốp trước và lốp sau khác nhau nên cũng có một số hạn chế.

Trên đây thì chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về bốn cách đảo lốp phổ biến nhất hiện nay. Vẫn còn có rất nhiều cách khác, nhiều biến thể khác áp dụng cho một số những trường hợp cụ thể, ví dụ như là xe dẫn động cầu trước, xe dẫn động cầu sau hay là xe dẫn động 4 bánh và một số trường hợp khác. Tuy nhiên, 4 trường hợp trên là cũng tạm đủ và chúng ta có thể áp dụng mà vẫn hiệu quả. Và trong những ngày nghỉ dịch, chúng ta ở nhà và không có việc gì làm được thì chúng ta có thể tự đảo lốp, vừa tiết kiệm chi phí mà lại vừa tăng tình cảm của mình đối với chiếc xe, và những ai mà đã từng di chuyển trên 2 năm hoặc trên 20.000 km, chúng ta thử xuống kiểm tra độ mòn của lốp xe của mình, xem bánh trước và bánh sau có mòn đều hay không.

Chia sẻ: