Titanic khác gì so với tàu ngày nay

Năm 1912, Titanic đã nhổ neo ra khơi để thực hiện chuyến đi đầu tiên từ Southampton, Anh để đến New York, Hoa kỳ, nhưng đó là chuyến đi duy nhất của tàu Titanic và đã kết thúc trong bi kịch vào ngày 15 tháng 4 năm 1912. Vào thời điểm thảm họa xảy ra, nó là con tàu lớn nhất cũng như tiên tiến nhất từng được chế tạo. Và điều đó khiến tôi thực sự băn khoăn. Với hơn một thế kỷ tiến bộ các tàu du lịch ngày nay, đã khác thế nào so với thời của tàu Titanic. 

Chắc chắn tất cả chúng ta đều biết rằng, bây giờ họ cần phải mang theo nhiều xuồng cứu sinh hơn. Nhưng đó không chính xác là điều mà tôi muốn nói trong bài viết này. Hãy bắt đầu từ kích thước. Mọi người đều biết rằng Titanic là con tàu lớn nhất thời bấy giờ, nhưng chính xác thì nó lớn đến mức nào?

Khác nhau về kích thước

Titanic dài 269m từ mũi đến đuôi tàu và chiều rộng là 28m. Con tàu 9 tầng có chiều cao ấn tượng 53m. Kích thước này khiến nó cao bằng cả một tòa nhà 11 tầng được thiết kế để chở hơn 2400 hành khách, và gần 900 thuyền viên.

Tàu Titanic trong chuyến đi đầu tiên và duy nhất
Ảnh: Tàu Titanic trong chuyến đi đầu tiên và duy nhất. Nguồn: wiki

Titanic chắc hẳn đã rất nổi tiếng, nhưng cho dù có xoay sở để tránh được tảng băng trôi thì Titanic cũng không thể giữ vững danh hiệu của mình được lâu. SS Imperator đã cướp đi vương miện của Titanic chỉ một năm sau đó.

Ngay cả khi hầu hết các tàu đều gọi bằng đại từ dành cho phụ nữ, thì vua Wilhelm II đặc biệt yêu cầu con tàu phải được gọi là đàn ông. Không ai biết rõ ràng lý do tại sao, nhưng có thể là về ngữ pháp, vì Imperator nghĩa là hoàng đế, một danh hiệu chỉ độc quyền dành cho người đàn ông trong tiếng Đức.

Nhiều thập kỷ trôi qua, ngành đóng tàu ngày càng lớn hơn khi các quốc gia và công ty cạnh tranh nhau để giành giật vương miện. Tính đến 2019, tàu du lịch lớn nhất thế giới là Symphony of The Seas được điều hành bởi Royal Caribbean. Symphony đè bẹp Titanic trên mọi phương diện, dài 361 mét và rộng 66 m. Con tàu 18 tầng này cao gấp đôi chiều cao của Titanic, và cung cấp chỗ ở rộng rãi, chở hơn 5000 hành khách.

Khác nhau về công năng

Vì chúng ta đang nói về vấn đề chỗ ở, có lẽ đã đến lúc nói về những mục đích khác nhau mà hai con tàu này được tạo ra. Symphony of The Seas là một tàu du lịch, không phải là một tàu biển như Titanic và Imperator. Hãy nghĩ về nó như sự khác biệt giữa xe buýt thành phố và xe buýt du lịch. Bạn lên một chiếc tàu du lịch để vui chơi và lên tàu hành trình khi bạn cần đến một nơi nào đó.

Tàu hành trình đã từng giữ vai trò mà các hãng hàng không đang thực hiện ngày nay. Cũng như các hãng hàng không, chất lượng của hành trình phụ thuộc rất nhiều vào số tiền mà hành khách chi ra. Hành khách hạng nhất sẽ được tận hưởng hồ bơi nước mặn, spa, phòng tập thể dục và nhiều nhà hàng được trang trí theo phong cách của quán cà phê Pháp và các khách sạn New York hào nhoáng. Cabin hạng nhất rất lớn, và được trang bị tuyệt vời. Có nhiều phòng như phòng chờ và phòng nghiên cứu cá nhân. Phòng hạng hai nhỏ hơn và không hào nhoáng bằng, nhưng được trang trí sang trọng và hành khách vẫn có quyền sử dụng một số tiện nghi của con tàu. Những người ở trong các phòng này, hầu hết là các chuyên gia thuộc tầng lớp trung lưu và vé của họ có giá tương đương $1800 ngày nay. Hạng ba, còn được gọi là hạng chót không quá xa xỉ, mặc dù chỗ ở vẫn đẹp hơn trên nhiều tàu cùng thời. Mỗi phòng nhỏ có bốn giường tầng. Hành khách vé hạng ba có quyền sử dụng phòng tắm chung và khu vực ăn uống. Hầu hết các tàu trong thời này, thậm chí còn không cung cấp điện hoặc nước cho hành khách hạng ba. Titanic cũng là một trong số ít những con tàu cung cấp cho hành khách hạng ba thực phẩm và cho phép họ tiếp cận với sàn ngoài trời. Các phòng tập thể chật chội của Titanic có thể không phải là một nơi xa xỉ nhưng tốt hơn nhiều so với một cái cũi mốc xếp chồng thời đó.

Tàu Sympony of The Seas, con tàu du lịch lớn nhất thế giới, tính đến năm 2019
Ảnh: Tàu Sympony of The Seas, con tàu du lịch lớn nhất thế giới, tính đến năm 2019

Những tàu du lịch hiện đại không thật sự xếp hạng vé như Titanic. Mọi người đi du lịch trên tàu để vui chơi chứ không phải là di chuyển. Như vậy, người ta sẽ không nhồi nhét hành khách của họ vào giường tầng, ngay cả căn phòng rẻ nhất trên tàu du lịch vẫn sẽ ngang tầm với một phòng khách bình thường. Thay vì các hạng vé cứng nhắc, nhiều tàu du lịch hiện đại phân chia phòng của họ dựa trên kích thước và vị trí. Với các phòng nhỏ bên trong là ít tốn kém nhất, còn các phòng lớn được trang bị ban công thì ngược lại. Một số phòng còn có nhiều tầng và có nhiều phòng nhỏ bao gồm rạp chiếu phim riêng, và phòng trò chơi trong đó. Phòng gia đình lớn trên tàu Symphony of The Seas thậm chí còn được trang bị một cầu trượt cho trẻ em. Ngoài tivi và cầu trượt trong phòng, có rất nhiều tiện nghi khác được tìm thấy trên các tàu du lịch hiện đại mà không xuất hiện trên những con tàu ở đầu thế kỷ 20. Tàu Titanic có thể có bể bơi riêng nhưng nhiều tàu du lịch hiện đại có cả công viên nước thu nhỏ. Hoàn hảo với các điểm vui chơi như cầu trượt và hồ tạo sóng. Các tính năng khác có thể bao gồm những thứ như sân golf, sân khấu biểu diễn và chăm sóc trẻ em miễn phí. Vé hạng sang có thể đi kèm các đặc quyền không dành cho tất cả mọi người. Và một số nhà hàng hay chương trình sẽ thu thêm phí. Nhưng không giống như trên tàu Titanic, hầu hết các tiện nghi đều đón nhận tất cả hành khách.

Khác nhau về tính an toàn và thiết kế

Những con tàu đã không phát triển ngay từ tàu hơi nước chạy bằng than đến các khu nghỉ mát cao chót vót trên đại dương. Ngành đóng tàu đã phải đi một chặng đường dài trước khi những điểm nghỉ mát di động to lớn này trở thành hiện thực. Tàu Titanic được tạo ra tại cảng Belfast trên một đường trượt đặc biệt được xây dựng riêng để phù hợp với kích thước lớn chưa từng có của nó. Phía trên là một cấu trúc thép đồ sộ được gọi là dàn cổng. Công trình cao 69 mét này đã sử dụng nhiều cần cẩu để nâng các tấm lớn vào vị trí, mà sau đó chúng được gắn vào vỏ tàu. Vỏ Tàu Titanic được tạo thành từ hàng ngàn tấm chồng lên nhau, với thân dưới gồm 2 lớp. Điều này được thực hiện để bảo vệ tàu Titanic khỏi hư hỏng do cào vào đáy biển. Thật không may, thiệt hại từ tảng băng trôi nằm ngay dưới mực nước, nơi chỉ có một lớp mỏng manh ngăn cách giữa tàu và đại dương.

Tính năng an toàn chính của Titanic là 16 khoang kín nước tạo thành các tầng dưới. Con tàu được thiết kế để vẫn có thể nổi với 4 khoang bị ngập hoàn toàn. Một lần nữa thật không may, tảng băng đã mở ra một lỗ hổng to đến 5 khoang. Các buồng cũng thất bại trong việc ngăn nước thoát ra thân tàu. Khi nước lên đến đỉnh của năm khoang bị phá vỡ, nó nhanh chóng thoát ra và tràn vào các khoang khác. Kéo con tàu xuống với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn. Tàu ngày nay vẫn được chế tạo từ thép, nhưng những tiến bộ trong ngành luyện kim đã giúp thân cứng cáp và ít giòn hơn so với cách đây 100 năm. Nhôm cũng được sử dụng rộng rãi để giảm trọng lượng của Tàu. Điều này cho phép các tàu đạt được chiều cao chót vót trong khi vẫn duy trì trọng tâm thấp, nhờ các động cơ nặng và bình nhiên liệu ở dưới thân tàu. Trọng lượng giảm cũng có nghĩa là lượng khí thải ra môi trường thấp hơn. 

Ảnh: bản thiết kế tàu Titanic
Ảnh: bản thiết kế tàu Titanic

Nói về động cơ, các tàu du lịch hiện đại chạy chủ yếu bằng động cơ diezen, khí đốt hoặc kết hợp cả hai. Các tàu sử dụng cả hai thường sử dụng động cơ diezen cho động cơ đẩy và khí đốt cho các động cơ sản xuất điện. Đây là điều khác xa so với các tàu trong thời đại Titanic, than được sử dụng để đun sôi nước, cung cấp năng lượng cho động cơ hơi nước của nó. Các tàu hiện đại có thể thải ra khí thải nhưng nó tốt hơn nhiều so với những đám mây tro và khói thời trước. Kỹ thuật đóng tàu cũng đã phát triển qua nhiều năm, mặc dù điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy những con tàu đã thay đổi triệt để như thế nào. Thay vì chỉ có một vài khoang lớn bên trong, cấu trúc bên trong của các tàu hiện đại là một mạng lưới thép rộng lớn tỏa ra từ thân tàu với mỗi một bức tường thép khổng lồ được hỗ trợ bởi 4 mạng lưới. Các dầm được che giấu trong các bức tường của tàu và đóng vai trò là cấu trúc trọng tải chính.

Tuy nhiên, khía cạnh khác thường nhất của ngành đóng tàu du lịch hiện đại là chúng không được xây dựng hoàn thiện như một công trình đơn lẻ. Thay vào đó, thân tàu và cabin được chế tạo thành các module riêng biệt, sau đó được lắp ráp vào nhau. Bạn đã bao giờ thấy những cần cẩu khổng lồ có hình dạng hơi giống một chữ N viết thường chưa? Chúng được gọi là cần trục cổng, và giờ bạn đã biết chúng được dùng để làm gì. Ngoài việc con tàu được lắp ráp như một bộ Lego khổng lồ, thì các mảnh vỏ lớn còn được lắp lộn ngược, điều này là do hình dáng thuôn của thân tàu giúp dễ dàng hàn các tấm lại với nhau từ trên xuống. Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng thiết kế module có nghĩa là tàu du lịch có thể được xây dựng nhanh hơn nhiều so với một tòa nhà có cùng kích thước. Sự đánh đổi là không phải hải cảng nào cũng có được sự chuẩn bị cho một công việc lớn như vậy. Các tàu du lịch và tàu chở dầu lớn nhất được lắp ráp tại 6 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Nổi tiếng nhất là nhà máy đóng tàu của công ty công nghiệp Hyundai ở Hàn Quốc.

Bạn đã sẵn sàng để giong buồm ra biển trên một con tàu hiện đại chưa?

Chia sẻ: