PHP syntax error

Là người dùng wordpress, bạn sẽ rất hồ hởi khi bắt đầu đầu upload trang web lên host, cảm nhận thành quả bao ngày cật lực làm việc sẽ hoạt động trên môi trường internet ra sao. Nhưng hỗi ôi, source code vừa upload xong, file config đã sửa, nhưng đập vào mắt các bạn lại là dòng chữ lạnh lùng: Parse error: syntax error, unexpected mặc dù trên môi trường localhost nó vẫn chạy rất mượt mà. Phải làm sao đây?

Mình cũng như bao người dùng wordpress khác, google mọi hang cùng ngõ hẻm trên internet để tìm cách khắc phục. Những kết quả hướng dẫn mình tìm được nhiều đó là do lỗi phiên bản PHP thấp. Như phiên bản wordpress mình dùng hiện tại là 5.3 sẽ yêu cầu PHP ít nhất là 5.6 trở lên thì mới hoạt động được. OK, cập nhật phiên bản PHP trên cPanel.

Vẫn không chạy, mặc dù đã chỉnh lên bản PHP cao nhất 7.3. Tại sao? Trong khi trên localhost nó vẫn chạy bình thường. Lại google tiếp. Những hướng dẫn mình tìm được nữa là cách xoá các dòng gây lỗi syntax error. Mình cũng làm thử, nhưng không đem lại kết quả gì. Ngồi lại phân tích một chút, trang web chạy trên localhost tốt thì không lý do gì nó lại bị lỗi ở code. Chỉ có thể là lỗi ở đâu đó thôi.

Thật may mắn là mình tìm được 1 dòng hướng dẫn này trên stackoverflow, mặc dù dòng này không được đánh dấu check, mà thường nhiều người sẽ bỏ qua.

Và đúng chính xác đây là thứ mình cần. Chính filezilla đã nén các dòng code lại thành 1 dòng nên đã sinh ra lỗi syntax error. Sau khi vào Tranfer -> Tranfer type -> Binary và upload lại toàn bộ code thì website của mình đã hoạt động đúng. Thật là may mắn.

Chúc các bạn khắc phục được lỗi trên nhanh chóng và không mất thời gian như mình.

Chia sẻ: